Công ty TNHH Giao Nhận Vận Tải An Trường
Chưa phân loại

Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018: Cơ hội và Thách thức

Trong bối cảnh phát triển kinh tế năm 2018, các nhà nghiên cứu kinh tế đã đưa ra những nhận định tích cực về triển vọng của nền kinh tế Việt Nam. Cụ thể:

1. Tác động tích cực từ tình hình kinh tế thế giới

Ông Vũ Viết Ngoạn, Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Chính phủ, nhận định rằng nền kinh tế thế giới đang có những chuyển động tích cực hơn so với năm 2017. Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, điều này tạo ra cơ hội tốt cho phát triển kinh tế của Việt Nam.

2. Dự báo tăng trưởng kinh tế và ổn định thị trường tài chính

Theo ông Trần Du Lịch, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, kinh tế quý 1/2018 có thể đạt mức tăng trưởng trên 7%. Dự báo cho năm nay là nền kinh tế sẽ có chuyển hướng tích cực. Thị trường tài chính cũng được dự báo là ổn định không có sự biến động về lãi suất, tỉ giá.

3. Cơ hội từ hiệp định thương mại tự do CTTPP

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục XNK, Bộ Công Thương, cho rằng CTTPP đang mở ra nhiều cơ hội tốt cho hoạt động xuất khẩu. Hiệp định này không chỉ mở ra thị trường mới mà còn không giới hạn thành viên tham gia, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu Việt Nam mở rộng thị trường.

4. Động lực từ các doanh nghiệp tư nhân

Tuy khối DN tư nhân đã có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng nhưng vẫn còn “chậm lớn”. Để nâng tầm các DN tư nhân, cần tạo điều kiện cho các DN làm ăn chân chính có cơ hội phát triển, tạo niềm tin về chính sách và tương lai cho DN.

Kết luận

Năm 2018 đánh dấu một giai đoạn đầy triển vọng cho nền kinh tế Việt Nam, song cũng đặt ra những thách thức cần được vượt qua. Sự tăng trưởng kinh tế và sự phát triển của các doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ cả nội địa lẫn quốc tế, cùng với sự đổi mới và cải tiến của chính phủ và các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *